Saturday, 3 January 2015

தீபாவளியைக் கொண்டாடுவோம்

நவராத்திரி, கொலு, சரஸ்வதி பூஜை நல்லபடியாக கொண்டாடியாச்சு.

இனி, அடுத்தது, தீபாவளிதானே!

ஐப்பசி மாதம் (அக்டோபர்-நவம்பரில்)தீபாவளி பண்டிகை வ்ருகிறது.

புத்தாடை உடுத்தி, இனிப்பு, காரம் என்று பட்சணங்கள் செய்து, மத்தாப்பு கொளுத்தி, மகிழ்வோடு கொண்டாடும் பண்டிகை இது.

தீபாவளியன்று காலையில் தலையில் நல்லெண்ணெய் வைத்து, சீயக்காய்ப் பொடி தேய்த்து, வென்னீரில் குளிக்க வேண்டுமாம்.

இன்று உள்ள கால கட்டத்தில், சாஸ்திரத்துக்காக, தலையில் துளி எண்ணெய் வைத்து, ஷாம்பூ போட்டு, குளித்து விடுகிறோம்.

தீபாவளிக்கு இரண்டு அல்லது மூன்று நாள் முன்னதாக, ஒரு காரம், ஒரு இனிப்பு செய்து வைத்துக் கொள்ளலாம்.

சில பலகாரங்கள் செய்முறைக்கு கீழே லிங்க் கொடுத்திருக்கிறேன்.

இனிப்பு:

http://www.arusuvai.com/tamil/node/12120 - நெய் விளங்காய்

http://www.arusuvai.com/tamil/node/12158 - முந்திரிப்பருப்பு கேக்

http://www.arusuvai.com/tamil/node/9333 - பாதாம் அல்வா

http://www.arusuvai.com/tamil/node/9191 - மைசூர் பாக்

http://www.arusuvai.com/tamil/node/16325 - கோகனட் ட்ரஃபுல்ஸ்

http://www.arusuvai.com/tamil/node/24533 - முந்திரி பர்ஃபி(காஜு கத்லி) கடையில் வாங்குவது போலவே சூப்பராக செய்ய வரும்.

http://www.arusuvai.com/tamil/node/28287 - பால் கோவா

கார பட்சணம் லிங்க் தருகிறேன்:

http://www.arusuvai.com/tamil/node/15028 - சுலப முறுக்கு(ரொம்ப சுலபமாக செய்யலாம்)

http://www.arusuvai.com/tamil/node/29120 - தட்டை

http://www.arusuvai.com/tamil/node/13560 - மகிழம்பூ தேங்குழல்

http://www.arusuvai.com/tamil/node/16920 - ரிப்பன் பக்கோடா

http://www.arusuvai.com/tamil/node/29189 - சீடை(ஜாக்கிரதையாக செய்ய வேண்டும்)

http://www.arusuvai.com/tamil/node/13595 - மசாலா கடலை

மேலே சொன்ன பலகாரங்கள், இனிப்புகளை, இரண்டு நாட்களுக்கு முன்னதாகவே செய்து வைத்துக் கொள்ளலாம்.

தீபாவளியன்று காலையில் கேசரி, பஜ்ஜி, உளுந்த வடை, சுசியம், கார வடை போன்ற பலகாரங்களில் எது முடிகிறதோ அவற்றை செய்து கொள்ளலாம்.

லிங்க் கீழே தருகிறேன்.

http://www.arusuvai.com/tamil/node/29165 - ரவா கேசரி

http://www.arusuvai.com/tamil/node/17225 - கார வடை சட்னியுடன்

http://www.arusuvai.com/tamil/node/20006 - ரஸ்க் அல்வா

http://www.arusuvai.com/tamil/node/12108 - சுவியம், சுகியன், சுசியம்

இதோடு - இப்போது கிடைக்கும் ரெடிமேட் பஜ்ஜி போண்டா மிக்ஸ் வாங்கி வைத்துக் கொண்டு, அதில் முக்கோண வடிவத்தில் கட் செய்த ப்ரெட் துண்டுகளைத் தோய்த்து, ப்ரெட் பஜ்ஜி செய்யலாம். அல்லது இதே மாவில் வெந்த காய்கறி கலவை அல்லது வேக வைத்த காலிஃப்ளவர் அல்லது ப்ராக்கோலி துண்டுகளை முக்கி எடுத்து, பஜ்ஜி செய்யலாம்.

செய்த பலகாரங்களில் 3/5/7/9/12 என்ற எண்ணிக்கையில் பாத்திரங்களில் எடுத்து, விளக்கு முன்னால் பூஜையறையில் வைக்கவும்.

வீட்டில் அனைவருக்கும் எடுத்திருக்கும் புதுத் துணிகளில் மஞ்சள்/குங்குமம் தடவி, விளக்கு முன்னால் ஒரு பேப்பரை விரித்து, அதன் மேல் அடுக்கி வைக்கவும்.

வீட்டுத் தலைவிக்கு எடுத்திருக்கும் புதுப் புடவை/புத்தாடையை எல்லா உடைகளுக்கும் மேலாக வைக்கவும்.

பூஜையறையை சுத்தப்படுத்தி, படங்களுக்கும் விளக்குக்கும் சந்தனம் குங்குமம் வைத்து, முதலிலேயே தயார் படுத்திக் கொள்ளவும்.

ஊதுபத்தி ஏற்றி வைக்கவும்.

பிள்ளையார், குலதெய்வம், இஷ்ட தெய்வம், அதிர்ஷ்ட தெய்வங்களை நினைத்து வணங்கி, சூடன் ஏற்றி,  தீபாராதனை காட்டி, நைவேத்தியம் செய்யவும்.

அவரவருக்கு உண்டான புது உடைகளை வீட்டுத் தலைவரிடம் ஆசி பெற்று, வாங்கி, உடுத்திக் கொள்ளவும்.

புதுத் துணி உடுத்திக் கொண்ட பின், வீட்டுப் பெரியவர்களின் காலில் விழுந்து வணங்கி, ஆசி பெற்று, பணம் /பரிசு பெற்றுக் கொள்ளவும்.

அக்கம்பக்கம்/உறவினர்/நண்பர்கள் வீடுகளுக்கு பலகாரம் கொடுக்கவும்.

குடும்பத்தினர் அனைவரும் ஒன்றாக உட்கார்ந்து பட்சணம்/பலகாரம் சாப்பிட்டதும், கோவிலுக்கு அனைவரும் சென்று வரலாம்.


No comments:

Post a Comment

Note: only a member of this blog may post a comment.